Cam sấy khô - Xuất sắc từ hương vị đến những công dụng đáng ngờ

Posted by Bánh kem 360 on 00:50 with No comments

Nguồn: https://360fruit.vn/cam-say-kho-xuat-sac-tu-huong-vi-den-nhung-cong-dung-dang-ngo.html

Cam lát sấy khô không chỉ ngon miệng, mà còn giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những đặc điểm nổi bật của cam lát sấy khô, giúp bạn hiểu rõ hơn về thực phẩm trái cây sấy đầy dinh dưỡng này nhé.

Đặc điểm của cam lát sấy khô

Cam sấy khô được chế biến từ 100% quả cam tươi, chín vừa, mà không sử dụng bất kỳ phụ gia bảo quản nào, bảo toàn nguyên vị và chất dinh dưỡng của cam. Quy trình sản xuất được thực hiện với các tiêu chuẩn vệ sinh cao, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Cam sấy khô được chế biến từ 100% quả cam tươi

Cam sấy khô được chế biến từ 100% quả cam tươi

Trước khi tiến hành quá trình sấy, quả cam được cắt thành những miếng tròn với hình dạng đồng đều. Màu vàng sậm tự nhiên của cam lát sấy kết hợp với hương thơm dịu và vị chua mát, chua chua ngọt ngọt cực kỳ dễ ăn.

=>> Xem thêm: Hoa quả sấy - Món quà độc đáo và mới lạ cho dịp Giáng Sinh

Thành phần dinh dưỡng có trong cam sấy khô

Cam lát sấy khô được chế biến để loại bỏ toàn bộ nước từ cam tươi, nhưng vẫn giữ nguyên thành phần dinh dưỡng quan trọng. Thành phần dinh dưỡng có trong cam sấy khô bao gồm: canxi, phốt pho, sắt, kẽm, folat, vitamin E, vitamin A, và β-carotene.

Thành phần dinh dưỡng có trong cam sấy khô

Thành phần dinh dưỡng có trong cam sấy khô

Công dụng của cam sấy khô đối với sức khỏe

Cam vàng sấy được biết đến với công dụng giảm ho, sổ mũi và giúp giảm triệu chứng cảm lạnh. Các chất dinh dưỡng và vitamin trong cam hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn từ môi trường xung quanh.

Cam vàng sấy khô công dụng chứa nhiều loại vitamin, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, đặc biệt là chống lại các tác nhân gây bệnh từ môi trường xâm nhập.

Công dụng của cam sấy khô đối với sức khỏe

Cam vàng sấy được biết đến với công dụng giảm ho, sổ mũi 

Chất xơ hòa tan trong cam sấy khô giúp kiểm soát đường huyết, làm chậm quá trình tiêu hóa đường từ thức ăn. Magiê trong cam hỗ trợ chức năng cơ bắp, truyền tải thần kinh, và có vai trò quan trọng trong kiểm soát huyết áp và mức cholesterol.

Việc sử dụng cam sấy khô ở mức độ vừa phải có thể đóng góp tích cực vào việc duy trì lượng đường trong máu ổn định. Điều này được giải thích bởi sự hiện diện của chất chống oxi hóa trong cam, giúp cải thiện phản ứng insulin.

Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, cam sấy khô còn là đồ trang trí cho những chiếc bánh sinh nhật hay những cây thông noel xinh xắn.

=>> Xem thêm: Cam Cara ruột đỏ Mỹ - Loại cam nhập khẩu cao cấp nhất hiện nay

Những lưu ý khi sử dụng cam sấy khô

Cam sấy khô là một thực phẩm ngon miệng và dinh dưỡng, nhưng để đảm bảo bạn tận hưởng tất cả các lợi ích mà nó mang lại, hãy cùng tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng cam sấy khô.

- Người đang sử dụng các loại thuốc trị liệu như thuốc kháng sinh

- Những người bị viêm ruột

- Người bị bệnh tiểu đường

- Người bị mắc bệnh viêm túi mật

- Không sử dụng cam sấy khô vào buổi tối

=>> Xem thêm: 99+ Mẫu giỏ trái cây nhập khẩu được ưa chuộng nhất năm 2023

Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng tại nhà

Nguyên liệu làm cam sấy khô bằng lò nướng:

- 8 quả cam vàng

- 3 quả chanh vàng

- Dụng cụ: Khăn giấy, dao, thớt, lò nướng,...

Nguyên liệu làm cam sấy khô bằng lò nướng

Nguyên liệu làm cam sấy khô bằng lò nướng

Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng:

- Bước 1: Sơ chế cam, chanh

+ Rửa sạch cam và chanh, để ráo nước.

+ Sử dụng dao, cắt cam và chanh thành khoanh dày khoảng 0.5 cm.

+ Trải khăn giấy lên khay và xếp lớp cam và chanh đã cắt, xen kẽ với 1-2 lớp khăn giấy cho đến khi hết cam và chanh.

- Bước 2: Sấy cam, chanh bằng lò nướng

+ Xếp cam và chanh lên vỉ nướng.

+ Bật lò nướng ở chế độ 2 lửa có quạt, nhiệt độ 1100 độ C, với tổng thời gian sấy là 3 tiếng.

+ Sau 45 phút, mở lò nướng, lật cam và chanh, tiếp tục sấy cho đủ 3 tiếng. Hở lò nướng để hơi nước thoát ra trong quá trình sấy.

Sấy cam trong lò nướng khoảng 3 tiếng

Sấy cam trong lò nướng khoảng 3 tiếng

- Bước 3: Thành phẩm

Cam sấy bằng lò nướng có màu vàng nđẹp mắt, với vỏ cam và ruột cam giữ nguyên màu sắc tự nhiên, không bị biến chất. Mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể bảo quản cam sấy khô trong lọ thủy tinh kèm theo hoa hồi và quế. Cam sấy khô có thể được sử dụng để pha trà, trang trí các món bánh, nước, hoặc làm điểm nhấn trang trí.

Thành phẩm cam sấy khô bằng lò nướng

Thành phẩm cam sấy khô bằng lò nướng

Bài viết trên chia sẻ đến cho bạn đọc vài thông tin thú vị và hữu ích về cam sấy khô. Ở những bài viết tiếp theo, 360Fruit sẽ tổng hợp thêm nhiều hơn thông tin về loại quả này. Bạn có thể truy cập website 360Fruit để cập nhật kiến thức về trái cây nhé!

Thông tin liên hệ:

- Website: https://360fruit.vn/

- Liên hệ qua tổng đài đặt hoa: 0936 65 27 27 - 0977 301 303